Frauleinfaust View my profile

[EWAW] Willkommen bei Köln

posted on 19 May 2013 13:58 by bitter-kurosuiren

**คำเตือน : เอนทรี่นี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับออริจินัลคาแร็คเตอร์ที่มีต้นแบบมาจาก Axis Powers Hetalia ซึ่งในที่นี้เป็นเมือง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิง ไม่เกี่ยวข้องกับบุคคล สถานที่ องค์กร ประเทศ หรือเหตุการณ์ที่มีอยู่จริง หากใครอ่อนไหวต่อเรื่องทำนองนี้กรุณาปิดเอนทรี่นี้ไปค่ะ

**หมายเหตุ : รูปเยอะ และโหลดโหดมาก 

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ 


รหัสนักเรียน : 131034

ชื่อเมือง/ชื่อประเทศ : Cologne , Germany

ชื่อมนุษย์ : Charles Kirche Beilsmcdt

 

ก่อนอื่นก็ Guten Tag ครับ..  แปลว่าสวัสดีในภาษาของผม หรือเมืองโคโลญ (แต่พี่น้องเรียกว่าเคิร์น) *ดันแว่น* ในตอนนี้หน้าที่ของผมคือพาคุณ A ไปเที่ยวที่บ้าน (น้ำเสียงดูมีความสุขเพราะจะได้กลับบ้านแล้ว)  

ผมลงเครื่องที่นี่ โดยใช้เวลาในการบินไม่นานนักเท่าไหร่นัก…

ขึ้นเครื่องมาโดยสายการบิน Lufthansa Airline

Tag 1 (Tag - วัน) 

 photo ap_zpsef4cdef5.jpg

 http://c1038.r38.cf3.rackcdn.com/group4/building31554/media/02bgmqp.jpg

 

ลงเครื่องที่ Flughafen (สนามบิน)  Köln Bonn Airport และคุณ A ก็มากับผมด้วยครับ อันที่จริงแล้วผมอยากลงที่สนามบินอื่นที่ใกล้กว่านี้และนั่งรถไฟมา เพราะในช่วงนี้เป็นฤดูใบไม้ผลิ และผมชอบอากาศแบบนั้นที่สุด ผมคิดว่าเอาไว้หลังจากที่เที่ยวในเมือง (เขียนจดบันทึกเอาไว้)

 

สำหรับคุณ A แล้วเขาเป็นคนที่แปลกๆและอัธยาศัยดีทีเดียว (แต่เขาพูดไม่มากนัก) และมีตัว A ตัวใหญ่ๆอยู่บนใบหน้า.. 

โชคดีที่ภาษาอังกฤษของผมสำเนียงไม่แปร่งหูมากนัก จึงสามารถสื่อสารกับเขาได้

โดยปกติเขาจะแต่งตัวด้วยเสื้อฮาวาย แต่ก่อนที่จะมาผมบังคับให้เขาใส่เสื้อผ้าสุภาพแบบสากล เพราะทริปนี้ต้องแวะศาสนสถานอยู่เยอะเหมือนกัน

…..จะว่าไปผมก็ไม่อยากให้คนอื่นแตกตื่นกันมากกว่า แม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอากาศจะอบอุ่น แต่ผมไม่แน่ใจเรื่องเกี่ยวกับการทนอากาศของคนอื่นจริงๆ โดยเฉพาะคุณ A ที่โตมาบนเกาะ

และบ้านผมเองก็มีวงดนตรีพื้นบ้านคล้ายๆร็อคอย่าง บริงส์ (Brings) อย่างที่ส่วนมากเขาจะให้ไปเล่นในงานสำคัญต่างๆ เมื่อพวกเขาไปอยู่กันที่เมืองอื่นแล้วคิดถึงบ้านเกิด เพราะว่าที่บ้านของผมจะใช้ภาษาถิ่น (สำเนียงการพูดของผมจะแตกต่างจากคนอื่นนิดหน่อย [‘] v [‘])

 


เมื่อมาถึงที่แล้วจะพบกับ..

 

(Hauptbahnhof = สถานีรถไฟหลัก) 

ทางด้านขวาของที่นี่เป็นสถานีรถไฟ ปกติผมจะใช้รถไฟสัญจรเป็นหลัก  นอกจากนี้ยังวิ่งได้ข้ามประเทศและระบบนับว่าดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ แต่ค่าตั๋วจะแพงไปหน่อยตามค่าครองชีพ แต่ต่อเวลารถได้แค่ 6 นาทีก่อนออกจากชานชลา การตรงต่อเวลานี่สำคัญมากที่สุด (แนะนำเผื่อเขาจะไปเที่ยวที่อื่นด้วย)

และเมื่อขึ้นไปข้างบนจะเห็น Domplatte เป็นลานกว้างๆ อยู่ด้านบนสถานีรถไฟ ตรงนี้จะมีผู้คนมาพบปะกัน และบางครั้งจะมีคนมาแสดงดนตรี เล่นตลก หรือพวกโชว์เปิดหมวกทำนองนั้นด้วยนะครับ

...แต่ดูท่าว่าตอนนี้จะไม่มีแฮะ 


http://www.wiese.info/data/media/8/P5130010.JPG

และมาถึงที่นี่แล้วครับ “มหาวิหารแห่งโคโลญ” (Cologne Cathedral)

http://www.cathnewsusa.com/wp-content/uploads/2012/08/A-must-on-trip-to-Germany-%E2%80%93-Visit-the-Cologne-Cathedral.jpg

http://www.oknation.net/blog/home/user_data/file_data/201205/14/58218d40c.jpg

 

ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของบ้านผมเลยก็ว่าได้ เป็นศาสนสถานของนิกายโรมันคาธอลิก เดิมทีเป็นที่สถานที่ประทับของอาร์คบิชอปแห่งโคโลญในสมัยยุคกลาง (อดีตเจ้านายคนนึงของผม) เลยก็ว่าได้.. อีกทั้งนอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ประพิธีกรรมของสามมหากษัตริย์แห่งจักรพรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์และเป็นสถานที่เก็บหีบสามกษัตริย์อีกด้วยครับ..  (หีบสามกษัตริย์คือหีบที่ว่ากันว่าบรรจุกระดูกของสามกษัตริย์ (Three Magis) หรือเรียกอีกอย่างว่านักปราชญ์ ที่มาเฝ้าพระกุมารเยซูเมื่อวันประสูติ)