Frauleinfaust View my profile

[STESC-1] Terra X : Isaac-302

posted on 12 Aug 2013 19:14 by bitter-kurosuiren
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ 
 
 
 
Mission 1 : Terra X
 
แขกรับเชิญในฟิคนี้: 
 
NG242   ลูกชายของ @meme14941 ที่ให้ยืมตัวมาเล่นด้วย 
 

แต่ก

                เสียงเดินเป็นจังหวะสม่ำเสมอของฝีเท้าจักรสองจังหวะ ออกจากยานที่ลงจอดอยู่ มันทำลายความเงียบที่อยู่รอบบริเวณ  นักบินเทียมหมายเลข 302 หันโดยรอบ พลางมองเพื่อนรวมซึ่งนำหน้าทางเป็นระยะ.. ทั้งสองไม่ได้พูดอะไรซึ่งกันและกัน ไม่ได้แสดงท่าทีอันใดออกมานอกจากเดินเรียงหนึ่งกันอยู่สองคนในป่าลึก ลูกตาที่ทำจากแก้วสังเคราะห์กวาดมองรอบป่าลึก ไร้วี่แววของสิ่งมีชีวิต

                302 หรือชื่อที่ทุกคนเรียกกันว่าอิซาค ที่คนอื่นเรียกขานกันนั้นพยักหน้า [ภูมิประเทศแบบนี้บนดาวเคราะห์อื่นซึ่งเคยสำรวจมาแล้ว ตรวจสอบฐานข้อมูลอีกครู่] เสียงโมโนโทนยังคงไร้ความรู้สึก [คาดว่าจะมีสิ่งมีชีวิตจำนวนมากอาศัยบนดาวดวงนี้] เพียงแต่ว่ามันไม่มาให้เห็น ถ้าหากจักรกลในร่างชายหนุ่มเป็นมนุษย์จริงๆเขาคงจะพูดคำนี้ต่อเป็นแน่แท้ พวกเขาสำรวจมาเป็นเวลาราวๆ 2 วันหลังจากออกมาจากยานเอ็นเตอร์ไพรซ์

                [จะทำอะไรต่อไป ขอความเห็นด้วย 302]

                [แยกสำรวจ ผมไปทางนี้] อิซาคชี้ไปทางขวาของทางสองแพร่งซึ่งแยกกัน [ความชื้นมากกว่าจุดอื่น คาดว่ามีแหล่งน้ำหรืออาจสำรวจเจออะไรบางอย่าง] เฟรดตอบกลับมา หน้าที่บนยานของเขาเป็นต้นหนจึงมีความชำนาญในเรื่องนี้มากกว่าแอนดรอยด์ประเภทอื่นอย่างอิซาค – ซึ่งถูกสร้างมาให้บังคับยาน อิซาคพยักหน้าตกลง

                [จะติดต่อกลับมาภายใน 1 ชม.] ทั้งสองแยกกันเดินออกมา  

                เขาเดินแยกออกมาด้วยความเร็วฝีเท้าปกติ แสงสว่างลอดออกมาจากพุ่มไม้ทรงประหลาด เถาวัลย์จำนวนมากบดบังระบบประสาทจนน่ารำคาญ  เขาหยิบหมุนปรับเครื่องสื่อสารนอกยานที่นำออกมาด้วย เสียงซ่าครู่หนึ่งก่อนที่จะได้ยินเสียงอีกฝ่ายตอบกลับมา ทั้งสองยังคงห่างกันไม่มากนัก เฟรดไปทางฝากตะวันตกในขณะที่อิซาคไปสำรวจทางฝากตะวันออก ขณะนี้หากเทียบกับโลกแล้วเป็นเวลาเกือบเย็น อิซาคหมุนปรับอุปกรณ์สื่อสารที่ติดตั้งติดกับก๊อกเกิ้ลข้างๆขมับ

[สถานการณ์ในขณะนี้ - ถ้าหากได้ยินแล้วตอบด้วย NG242] อิซาคพูดด้วยเสียงโมโนโทนตามแบบของเขา ไม่มีเสียงใดกลับมานอกจากเสียงสัญญาณอู้อี้

[……ซ่า……] ก่อนที่สัญญาณจะถูกตัดฉับลงไปอย่างรวดเร็ว [ ไม่มีสัญญาณตอบรับ] ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นหมายถึงมีความเป็นไปได้สองอย่างคือการเป็นอันตราย กับสัญญาณ [ไม่พบสัญญาณในระยะ 1 กม.] จากนั้นปฎิบัติการหาสัญญาณและสำรวจดาวของแอนดรอยด์หนึ่งร่างกับวิทยุก็คงดำเนินต่อไปจนกระทั่งท้องฟ้าบนดาวแทบจะมืด

อันที่จริงบนดาวดวงนี้อาจมีคลื่นรบกวน ทำให้ติดต่อสื่อการกันไม่ได้สะดวกนัก เขาออกเดินสำรวจต่ออีกครั้ง ถัดไปเป็นป่าแห่งหนึ่งซึ่งมีแทบจะมืดสนิท ตาของเขาเป็นแสงเรืองท่ามกลางป่า อิซาคบุกเข้าไปอย่างทุลักทุเล (หากเป็นคนคงจะบ่นฮึ่มๆอยู่ในขณะนี้) ป่าเขตนี้เมีเสียงหึ่งๆคล้ายกับแมลงเขตร้อน อุณหภูมิบนดาวเคราะห์แม้ว่าจะร้อนแต่ก็สิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้ (คล้ายกลับโลกแม้ว่าบางชนิดจะกลายพันธุ์ได้อย่างประหลาดอย่างที่สุด) เขาใช้ระบบประสาทสัมผัสมากกว่าการมองเห็นในขณะนี้ เถาวัลย์ที่ห้อยยังมีบางกิ่งนอนอยู่ตามพื้นคอยให้ผู้มาเยือนสะดุด – เป็นการเดินทางที่ยากลำบาก

                [ตรงนี้ความชื้นมากกว่าปกติ] สังเกตว่าดินสีเทาจางๆเริ่มแฉะ ใกล้กับแหล่งน้ำกว้าง แต่เป็นบ่อเมือกสีม่วงๆสะท้อนกับแสง เหมือนกับของเหลวของสิ่งมีชีวิตบางอย่างผสมกับน้ำเจือจาง คลองนี้เป็นทางยาวไปจนถึงสุดชายป่า มีรอยขูดของสัตว์มีเล็บและหนังของมันตรงทางบกเป็นทางยาว จักรกลมองอย่างเงียบงัน เขาเตรียมที่จะเดินตามทางน้ำ

[ไม่ใช่สารประเภท H2O มีความเป็นกรดสูง บริโภคไม่ได้] ฉับพลันมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่บางอย่างพุ่งเข้ามาจากทางน้ำ – เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะเหมือนกับจระเข้ แต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก หนังหนาของมันเป็นสีเหมือนกับเหล็ก และมีตาสีอำพัน 6 ตา มันกระโจนเขาจัดการหุ่นกลอย่างดุร้าย โชคดีที่ก๊อกเกิ้ลยังไม่แตก เขาเบี่ยงตัวหลบ แต่ยังไม่พ้นรัศมีของหางของสัตว์ร้ายฟาดเข้าเต็มแรง  ซึ่งด้วยแรงถ้าเป็นมนุษย์คงตายไปแล้ว  เขาเซถอยหลัง ก่อนที่จะเงื้อบมีดที่หลังมือกระแทกลงไปบนหนังของสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับจระเข้นั่นด้วยระบบป้องกันตัวอัตโนมัติ  ไม่คิดที่จะฆ่าให้ตายจริงๆ

แต่การโจมตี้นั้น ไม่ทำให้เกิดรอยแม้แต่นิดเดียว แต่ร่างของมันกระเด็นลงไปในบึงของเหลวประหลาดนั่น โดยที่เขารู้ดีว่ามันยังไม่ตาย แต่ว่ามันก็ได้หายไปกับผืนน้ำที่มันอยู่แล้ว พฤติกรรมแบบนี้อาจเป็นช่วงของการดูแลไข่ของมันอยู่ก็ได้กระมัง

                อิซาคย่อตัวลงเก็บเหมือกที่ไหลออกมาจากปากของตัวประหลาดซึ่งเข้าปะทะด้วยเมื่อครู่ไว้ในพื้นที่ของที่มือ ก่อนที่จะพยายามใช้สัญญาณอีกครั้งอย่างทุลักทุเลแล้วการติดต่อกับปลายทางครั้งนี้ก็สำเร็จ

[NG242 พบอะไรบ้าง?] ปลายทางได้ยินเสียงอู้อี้ออกมาจากอุปกรณ์สื่อสาร

[พบร่องรอยของสิ่งมีชีวิตบางอย่างต้นไม้ ทางของนายเจออะไรบ้าง?]

 [พบบึงกับสิ่งมีชีวิตอีกประเภทที่อาศัยอยู่ในทางน้ำ – คลอง อยู่ทางฝั่งตะวันออก แล้วจากนี้กลับยานหรือสำรวจเพิ่มเติม NG242]

[กลับยาน] อีกฝ่ายตอบมาด้วยน้ำเสียงแอนดรอยด์ที่นิ่งไม่แพ้กัน

[Roger That] อิซาคหมุนตัวกลับไปทางเก่าด้วยความเงียบที่มากกว่าเดิม

-          รายงานจากหน่วยความจำของหุ่นนักบินรหัส 302 – Isaac   -

 

               

เสร็จแล้วอย่างมึนๆ ;;w;; แต่ในที่สุดก็เสร็จแล้วมั้งนะ (กราบทั้งแม่งานและสต๊าฟ) 

เจอกันเอนทรี่หน้านะคะ Cool

ปล. เอนทรี่หน้าจะมีบางอย่างมาแจ้งค่ะ 


 

 

Comment

Comment:

Tweet

Isaac-302 : คาดว่าจะเป็นตัวเดียวกันครับ #ดาวดวงนี้มันอัลลัยกัน

#3 By Frauleinfaust on 2013-09-29 19:23

Captain : สิ่งที่คุณเฟอร์กัสกับคุณเจอนี่ตัวเดียวกันใช่มั๊ยครับ? ดูท่าจะน่ากลัวกว่าที่คิดเหมือนกันนะครับดาวดวงนี้...

#2 By Starfleet Exteen on 2013-09-22 10:09

แต๋ม ชั้นจะไม่ทนกับอิซาคคแงแงแง /แดร่ก

#1 By Wienczy on 2013-08-12 21:51

Recommend